Một số bài tập hữu ích giúp trẻ tăng chiều cao

1. Bài tập căng cơ

Bài vận động này thật sự dễ dàng và nhẹ nhàng đối với trẻ, giúp kéo dài cột sống, làm cho cột sống dẻo dai và linh hoạt hơn, kích thích các sụn giữa các đốt sống phát triển nhanh chóng.

Trẻ nằm trên thảm, mặt và hai lòng bàn tay úp hướng xuống thảm. Sau đó, trẻ dùng lực ở hai cánh tay nâng cột sống lên, với cằm hướng lên trên cao nhất có thể, lưng uốn cong càng nhiều càng tốt. Lặp lại tư thế này 3 – 4 lần, mỗi lần kéo dài 5 – 30 giây.

Bài tập căng cơ giúp tăng cường sức mạnh và độ săn chắc của cơ bắp, đồng thời cải thiện sự linh hoạt và khả năng chịu đựng của cơ thể.

2. Treo người trên xà đơn

Đây là bài tập tăng chiều cao cho trẻ đơn giản mà cực kỳ hiệu quả. Mỗi ngày, trẻ có thể dễ dàng thực hiện tại nhà hoặc ở công viên. Tư thế này giúp uốn cong và kéo dài cột sống, từ đó giúp trẻ tăng chiều cao trông thấy.

Trẻ dùng tay bám vào thanh xà rắn chắc và treo người lên xà. Trẻ treo người càng lâu càng tốt, khi bắt đầu thấy mệt, từ từ xoay người lại và cố gắng dùng mũi bàn chân chạm mặt đất.

Treo người trên xà đơn là một hình thức hành hình phạt đặc biệt trong hệ thống pháp luật, trong đó người bị kết án sẽ bị treo lơ lửng trên một xà đơn trong một thời gian nhất định. Hình phạt này thường được áp dụng trong các trường hợp nghiêm trọng và có tính chất đặc biệt tàn ác.

3. Tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang là bài tập kéo giãn tuyệt vời giúp cho cột sống được kéo giãn và do đó, giúp tăng chiều cao cho trẻ.

Tư thế rắn hổ mang là một trong những tư thế yoga phổ biến, được thực hiện để tăng cường sự linh hoạt và sức mạnh cơ bắp. Tư thế này giúp tăng cường sự tập trung và khả năng tập trung, đồng thời cải thiện cơ bắp và sự cân bằng của cơ thể.

4. Tư thế khởi động

Tư thế này rất dễ thực hiện và đặc biệt chú trọng đến các chi. Cánh tay và chân được kéo căng cùng với cột sống trong tư thế này.

Tư thế khởi động là tư thế ban đầu khi bắt đầu một hoạt động thể chất, nhằm làm nóng cơ bắp và chuẩn bị tinh thần cho bài tập tiếp theo.

5. Tập bơi trên cạn

Bơi lội là bài tập tuyệt vời giúp kéo căng tất cả các cơ. Bơi trên cạn có tác dụng tương tự đối với cơ thể và giúp vận động tất cả các cơ để tăng chiều cao.

Tập bơi trên cạn là một hoạt động thú vị và độc đáo, trong đó người tham gia sẽ được tận hưởng việc bơi và lặn trong không gian không có nước.

6. Kéo giãn cột sống về phía trước

Bài tập này thường được tập trong các giờ học thể dục. Thực hiện động tác này vào sáng sớm để có hiệu quả tốt nhất.

6. Kéo dãn cột sống theo hướng về phía trước.

7. Tư thế trường tấn thấp

Rất tốt cho xương vai và chân, bài tập này giúp kéo căng cơ thể và tay chân hoàn toàn nhưng trẻ có thể cần được hỗ trợ ban đầu với tư thế này.

Related Posts

Dinh dưỡng: Trẻ ăn mật ong trong độ tuổi nào là an toàn?

Hướng dẫn cách phòng lây nhiễm bệnh cho con trong thời tiết nắng nóng

Những kiến thức phải biết về chiều cao của trẻ

Những điều bạn nên biết về virus hợp bào hô hấp (RSV) ở trẻ sơ sinh

Trẻ em ăn trứng nên ăn bao nhiêu quả mỗi tuần?

Những lưu ý về sữa cho trẻ 2-5 tuổi uống mỗi ngày